"โค้ชอั๋น สุรพงษ์" ตอบโจทย์กับพัทยา???

นักเตะพัทยา ยูไนเต็ด


ไทยลีก 2017 กำลังจะรูดม่านปิดฉากลง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฉลองแชมป์ไทยลีกสมัยที่ 5 พร้อมกับตั๋วไปเล่น เอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่ม แต่ปีนี้ผลงาน ปราสาทสายฟ้า ไม่ตามเป้ากับการกวาดทุกแชมป์ในเมืองไทย


บอลถ้วย 2 รายการ บุรีรัมย์ตกรอบหมด คงต้องมาลุ้น 3 แชมป์ใหม่ในปีหน้า


ส่วน เมืองทอง คู่รักคู่แค้นตลอดกาลของบุรีรัมย์ จบฤดูกาลด้วยการคว้ารองแชมป์ไทยลีก แต่ยังมีบอลถ้วยให้ลุ้นแชมป์ติดมือในซีซั่นนี้ 1 รายการ ในเกมลีกคัพดวลกับ "สิงห์เชียงราย"


ผลงานทีมใหญ่ยังอยู่ในระดับมาตรฐาน แต่ทีมระดับกลางๆ อย่าง พัทยา ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งทีมที่โชว์ฟอร์มได้น่าสนใจ ผลงานเป็นไปตามเป้าเดิมที่ โค้ชอั๋น สุรพงษ์ กุนซือของพัทยา ที่เคยประกาศเอาไว้ว่าจะต้องจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว 


ซึ่งพัทยาไม่น่าจะต่ำว่าเป้า เพราะอยู่ที่ 8 เหลืออีกนัดเดียวจะจบฤดูกาล แถมที่ 10 มีแต้มตามหลังอยู่ 4 แต้ม ไม่น่าจะต่ำกว่าเป้าแน่


โค้ชอั๋น สุรพงษ์  หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมพัทยา ยูไนเต็ด


อนาคตของ โค้ชอั๋น สุรพงษ์ กุนซือพัทยา ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าผู้บริหารจะให้ โค้ชอั๋น คุมทีมต่อหรือไม่ 


มีทั้งข่าว โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ กุนซือสุโขทัย น้าฉ่วย กุนซือราชนาวี เข้ามาเป็นตัวเต็งในการรับตำแหน่งกุนซือพัทยา คนใหม่แทน โค้ชอั๋น ในฤดูกาลหน้า


นี่ยังไม่นับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่มีรายงานว่า ผู้บริหารพัทยา มีการพูดคุยให้ โค้ชจเด็จ มีลาภ เข้ามาคุมทีม ในช่วงที่ขึ้นไปเป็นปธ.เทคนิค แล้ว ซิโก้ เป็นโค้ช


แต่ข่าวนี้ได้เงียบหายไป หลังจากที่ โค้ชจเด็จ กลับมาคุม การท่าเรือ ต่อสัญญาอยู่ในถิ่นแพทสเตเดี้ยม แล้ว


อนาคต โค้ชอั๋น ยังไม่มีใครรู้ว่า ต่อสัญญาคุมทีมพัทยาหรือไม่ ??? แล้วโค้ชอั๋นเป็นคำตอบที่ถูกต้องของ "พัทยา???"


หากผู้บริหารมีนโยบายทำทีมเพื่ออนาคต สร้างนักเตะดาวรุ่ง "โค้ชอั๋น" เป็นกุนซือที่ชอบให้โอกาสเด็ก นี่คือโค้ช 1 ในนักปั้นมือทองของวงการฟุตบอล


“โค้ชอั๋น สุรพงษ์ กุนซือวัย 39 ปีอายุน้อยที่สุดที่คุมทีมไทยลีกฤดูกาลนี้ โค้ชที่ปั้นนักเตะในค่ายเอสซีจีเมืองทอง กลายมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติทั้ง พิชา อุทรา, พีรดนม์ ฉ่ำรัศมี, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ สุริยา สิงห์มุ้ย, ชัยวัฒน์ บุราณ, ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ฯลฯ


เด็กในคาถา "โค้ชอั๋น" ส่วนหนึ่งเล่นให้กับพัทยา ไม่แปลกที่กุนซือรายนี้จะรู้จักเลือกใช้นักเตะที่ปั้นขึ้นมา คนไหนเหมาะจะเล่นแบบไหน มีส่วนให้ บรรดาแข้งวัยโจ๋ โชว์ฟอร์มดี พัทยา เคยสร้างผลงานไม่แพ้ใคร 9 นัดติดในไทยลีก กลายเป็นทีมดาวรุ่งที่ทุกทีมจับตามอง


หลังจากจบไทยลีกฤดูกาลนี้ น่าจะได้รู้อนาคตของ “โค้ชอั๋น” ในการคุมทีมพัทยา ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่


โค้ชเมดอินไทยแลนด์ ยังต้องมีไว้ปะทะฝีมือกับโค้ชต่างชาติที่ทีมยักษ์ใหญ่มักเลือกใช้บริการ....การฝึกสมองประลองปัญญาพัฒนาบุคลากรไทยเป็นเรื่องจำเป็นในยุคนี้

แต่ "โค้ชอั๋น" จะเป็นคำตอบที่ใช่ของ "พัทยา" หรือไม่ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์