เปิดคอลัมน์ กับ "จุ๊กจิ๊ก สุภาดา"ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่า“สวัสดีผู้อ่าน” ทุกท่านที่เป็นแฟนคลับเว็บไซต์ www.pptvhd36.com นะคะ กับคอลัมน์ 36Influencers ที่จิ๊กได้รับการติดต่อจากทางพี่ชุ ผู้บริหารทีม New Media ให้มาเป็นนักเขียนในคอลัมน์นี้ 


นั่งคิดอยู่นานล่ะค่ะว่าจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไรดี  เป็นแนวไหนดี ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นเป็นเรื่องที่ตัวจิ๊กเองถนัด  ก็คือเรื่อง Investment (การลงทุน) และ Inspiration (แรงบันดาลใจ)


หลายคนที่รู้จักเกี่ยวกับตัวจิ๊กก็จะทราบว่า  จิ๊กเองมีหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกาศข่าว, พิธีกร ที่อยู่ทางหน้าจอโทรทัศน์  PPTVHD36


บทบาทนักลงทุนและวิทยากรรับเชิญ ได้มีโอกาสไปบรรยายเรื่องราวการลงทุนอสังหาริมทรัพย์อยู่บ่อย ๆ 


และบทบาทนักเขียน  เป็นเจ้าของพ็อคเก็ตบุ๊คขายดีติดอันดับ(อิอิ) ถ้าอยากรู้ลองพิมพ์ชื่อ จุ๊กจิ๊ก สุภาดา แล้วถามอากู๋ ดูนะคะ นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของเพจ จุ๊กจิ๊ก สุภาดา แฟนเพจ...และนี้เป็นครั้งแรกที่เราพบกันทาง www.pptvhd36.com นี้ค่ะ


ตอนแรกจิ๊กตั้งใจเริ่มเขียนลงคอลัมน์นี้ตอนปีใหม่  กะว่าจะลงยันต์อักขระทางแป้นพิมพ์ในเช้าวันที่  1 มกราคม  2562 เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยตามที่เคยได้ยินมาว่า เริ่มต้นปีใหม่กับการทำอะไรใหม่ๆ แต่แล้วก็เกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า…"ทำไมต้องรอเริ่มต้นปีถึงจะได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆ" อืม......


- แล้วถ้าเราเกิดตายไปก่อนจะถึงปีใหม่ล่ะ?!

- โอกาสมันไม่รอเราล่ะ?!

- เริ่มต้นปีใหม่น่ะดี  เพราะมันจำได้ง่าย ?!

- แต่ถ้า..ถึงตอนปีใหม่เข้าจริงๆ แต่ชีวิตมีอย่างอื่นที่ต้องรีบทำ..แล้วเกิดดันลืมทำขึ้นมาล่ะ ?!

บรา  บรา บรา


15 ล้านเหตุผลที่เข้ามาในหัวสมอง...อยากจะทำอะไรตั้งเยอะแยะ  แต่ติดแค่คำว่า  “รอเริ่มต้นปีใหม่ก่อนค่อยทำ”


ทั้งสัญญากับตัวเองว่าจะเริ่มออกกำลังกาย, จะกินอาหารที่มีประโยชน์, จะเริ่มเก็บเงิน, จะช็อปปิ้งให้น้อยลง ฯลฯ


แค่ชีวิตเราตัดคำว่า “จะ” ออก  แล้วลงมือทำเลย  โดยไม่ต้องรอเริ่มตอน  “ ปีใหม่ ” เราคงมีเวลาสนุกกับสิ่งที่ทำอีกเยอะล่ะค่ะ...แล้วเจอกันใหม่นะคะ