#ทิฟฟานี่

ถ้าพูดถึงการแสดงโชว์ที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย  ก็แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักทิฟานี่โชว์ ที่พัทยา จ.ชลบุรี  จิ๊กได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณจ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ จ๋า ทิฟฟานี่ก่อนหน้านี้เราเคยคุยและสัมภาษณ์ออกอากาศกันมาแล้วในรายการ “ถกข่าวเสาร์อาทิตย์ ทางช่อง PPTV36” เมื่อ 2-3 ปีก่อน ครั้งนี้จิ๊กโทรศัพท์ไปขอสัมภาษณ์คุณจ๋าอีกครั้ง  แต่คราวนี้เป็นประเด็นเกี่ยวกับธุรกิจ เพื่อมาออกในคอลัมน์ “ธุรกิจคิดนอกกรอบ” ทางช่อง PPTV36 เช่นเดิม

เจอกันคราวนี้คุณจ๋า เป็นคุณแม่คนสวยของน้องพอล ที่มีแฟนคลับติดตามกันใน IG ทั่วบ้านทั่วเมือง รวมทั้งตัวจิ๊กก็เป็นแฟนคลับน้องพอลเช่นกัน

ประเด็นที่เราคุยกันเป็นเรื่องของการแสดงโชว์ระดับโลกที่  เทคโนโลยีไม่สามารถ Disrupt ได้  เพราะต่อให้ดูจากจอโทรทัศน์ใหญ่ๆ หรือดูจากสื่อต่างๆ  ก็ไม่สามารถทดแทนการเอาตัวเองเข้ามาอยู่ในบรรยากาศการแสดงสดที่มีทั้งแสง - สี – เสียง แบบนี้ได้” 

เหมือนคำพังเพยที่ว่า  สิบปากว่า  ไม่เท่าตาเห็น

อีกเรื่องที่ทำให้ทิฟฟานี่เป็นที่รู้จักคือ  ‘เป็นเวทีแห่งความเท่าเทียม ซึ่งเวทีนี้เป็นการเปิดโอกาสให้กับสาวประเภทสองทุกคนที่มีความฝัน มีความสามารถกล้าแสดงออก ให้มีอาชีพ มีงานทำสามารถเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัวได้ หรือหากสาวประเภทสองคนไหนยังไม่มีประสบการณ์ในการแสดงโชว์  ก็ไม่ต้องกลัวเพราะที่นี่มีครูผู้ฝึกสอนที่มีชื่อเสียงระดับโลก  มาคอยช่วยฝึก และสอนให้ด้วย ขอเพียงมีความพยายาม มีใจสู้ และความกล้าแสดงออก

นอกจากเรื่องของการแสดงโชว์แล้ว คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เวทีทิฟฟานี่แห่งนี้เป็นเวทีในฝันของสาวประเภทสองทุกคน ที่อยากจะมีโอกาสขึ้นมายืนบนเวทีนี้สักครั้งในชีวิต เพื่อประชันความสวย และความสามารถในการประกวดมิสทิฟฟานี่ (Miss Tiffany)

รวมถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดการจัดประกวด Miss International Queen  ซึ่งเวทีนี้เป็นการประกวดชิงมงกุฏสาวประเภทสองที่สวยที่สุดในโลก  โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ ปี  เป็นการสร้างรายได้เข้าประเทศ  อีกทั้งยังประชาสัมพันธ์ให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้างระดับโลกด้วย

นี่คือเรื่อง ‘ธุรกิจคิดนอกกรอบ’ ที่เราคุยกันวันนี้...ขอบคุณคุณจ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ อีกครั้งนะคะ


ภาพประกอบ : Tiffany's Show Official Site