ร้านคาเสะ เฟรช


ร้านนี้ตั้งอยู่ระหว่างทองหล่อซอย 10 กับทองหล่อซอย 12 ใกล้กับปากซอย 10 เป็นร้านเล็กๆ มีอยู่สองชั้น เป็นตึกแค่คู่หาเดียว พอเดินเข้าไปก็จะเจอซูชิบาร์ที่สามารถนั่งได้ สิบกว่าคนเท่านั้นเอง แต่บรรยากาศก็อบอุ่น อาหารก็น่ากินมากพอสมควร ซึ่งผมก็ได้ไปกับเพื่อนของผม ที่เป็นฝรั่งที่มีร้านอาหารอยู่ที่พนมเปญ


หลายครั้งที่พาเพื่อนไปกิน และที่ทางร้านก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มีเฟซบุ๊กและยังมีไลน์ทางร้านอีกด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะได้คือส่วนลด ถ้าเราเข้าไปกดถูกใจในเพจ แล้วเขาก็จะส่งส่วนลดต่างๆมาให้ เราก็จะได้กินของแพงๆ ในราคาประหยัด ตามเงื่อนไขของทางร้านที่กำหนดเอาไว้นะครับ สาเหตุที่ผมอยากจะเขียนร้านนี้เพราะว่าเป็นวัยรุ่นหนุ่มๆ ทั้งหลายที่มารวมตัวกัน มาทำร้านอาหารร้านนี้

สิ่งแรกที่ผมสั่งคือ คอมพลีเมนท์ สลัด มากิน ในจานนี้จะมี วอเตอร์เครส+ไชเท้า+วากาเมะ+วาซาบิ+ขิงดอง จิ้มกินกับโชยุ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย สร้างความเอร็ดอร่อย

หลังจากนั้นผมก็ได้สั่งอาหารไปหลายอย่างมาก เพื่อมาลองชิมดู สิ่งแรกที่ผมได้ชิมก็คือ ปลาร้าปลาหมึกยำแบบไทย อาหารจานนี้ไม่ได้เป็นอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ แต่เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่นนิดหน่อย รสชาติก็แปลกดี ใครที่ไม่เคยลอง ก็ควรจะลองสั่งมาชิมดูนะครับ

ต่อมาก็มี แซลมอนยำแบบไทย ทางร้านเอาปลาแซลมอนมาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วก็ทำน้ำยำลงไปคลุก น้ำยานี่ก็แปลกดี ก็เพราะว่าเป็นน้ำยำแบบไทย จะออกหวานนิดนึง และมีความเผ็ดหน่อยๆ ผมก็ว่าแปลกดี แต่ผมก็ชอบของเดิมมากกว่าครับ

ยำครีบปลาตาเดียวยำแบบญี่ปุ่น ซึ่งมีไข่กุ้งโรยมาข้างบนด้วย อาหารจานนี้ผมชอบมาก ก็เพราะรสชาติดีและไม่หวานจนเกินไปนัก

หลังจากกินอาหารพวกยำเรียบร้อยแล้ว ผมก็ลองสั่งอะไรแปลกๆ มาลองกินบ้าง   มีฮามาจิ+ไข่แซลมอน+คาเวียร์+ไส้ตันวาซาบิดอง อาหารจานนี้เขาจะเอาปลาฮามาจิมาม้วนกับไส้ตันวาซาบิดอง เอาไข่ปลาแซลมอนวางไว้ข้างบน แล้วโรยด้วยไข่ปลาคาเวียร์ รสชาติก็อร่อยดีครับ ส่วนราคาก็แล้วแต่ว่าวันไหนมีโปรโมชั่นอะไร เราก็สั่งอันนั้นละครับ

จานต่อมา ครีบปลาตาเดียว+ท้องทูน่าสับ+ไข่หอยเม่น อาหารจานนี้ข้างล่างจะเป็นครีบปลาตาเดียว ข้างบนเป็นท้องทูน่าสับ แล้วมีไข่หอยเม่นวางไว้ข้างบนอีกทีครับ พอกินเข้าไปแล้วก็มีความรู้สึกว่าเหมือนยกทะเลมาไว้ในปาก มันให้รู้สึกว่าริทซ์มากเลย ริทซ์ก็หมายความว่ามันเข้มข้น และมีหลายรสชาติเหลือเกิน เวลากินก็รู้สึกว่ามันสนุกสนานปากดีนะครับ

นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีอาหารเดิมๆ ที่ผมยังได้กินก็คือ อูนางิ ซูชิ หรือ ข้าวหน้าปลาไหล ซึ่งที่ร้านจะทำมาเป็นชิ้นเดียวเลย แต่จะเป็นปลาไหลชิ้นยาวๆ มากเลยครับ แล้วให้ข้าวมาน้อยๆ อาหารจานนี้ผมชอบมาก เพราะตัวผมเองเป็นเบาหวาน ก็อยากจะกินข้าวน้อยๆ แต่กินปลาเยอะๆ อะได้ ไม่เป็นไร

นอกจากนั้นก็ยังมี ท้องแซลมอนลนไฟซอสไซเกียว ซึ่งเสิร์ฟมาเป็นชิ้นยาวๆ เหมือนกัน กรีดมาเป็นเส้น ทำให้มันดูสวย แล้วก็แต่งใส่จานมา ส่วนจานที่เสิร์ฟนั้น ก็เป็นจานที่ทำมาจากเซรามิกที่เขาทำมาอย่างสวยงาม รสชาติอาหารจานนี้เอร็ดอร่อยพอสมควรนะครับ

ผมมากินร้านนี้หลายครั้ง อันที่ผมชอบมากจริงๆ ก็คือ หนังปลาแซลมอนประกบสาหร่ายทอด หนังปลาแซลมอนทอดประกบสาหร่ายโรยเกลือมานิดหน่อย มีรสชาติอร่อย กรอบและหอม ถ้าได้กินกับสาเกไป มันคงจะอร่อยมากๆ เลยนะครับ

ต่อมา สไปซี่ แซลมอน โรล ราดมาด้วยซอส อาหารจานนี้สวยและน่ากินมากครับ แต่มันมาหลายคำเหลือเกิน ถ้าผมมาคนเดียว ผมคงกินได้แค่สองชิ้นเท่านั้นแล้วก็จะอิ่ม เพราะฉะนั้นควรไปกันหลายๆ คน แล้วสั่งอาหารจานนี้มากินกันนะครับ

และยังมี ซูชิแซลมอนลนไฟซอสไซเกียวกับฮามาจิซูชิ มาให้ผมกินด้วย ซึ่งมาในจานเดียวกัน เราสามารถเลือกสั่งได้ เพราะผมนั่งอยู่ที่ซูชิบาร์ก็เลยจะสั่งอย่างหรือสองอย่าง หรือจานหนึ่งก็บอกว่า ขอสามคำ อย่างละสองคำ ก็เอร็ดอร่อยดี

ที่ผิดหวังหน่อยนึงก็คือ หอยเชลล์ย่างเนย ซึ่งเขาเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม แต่ผมคิดว่าหอยเชลล์มันสุกเกินไป มันทำให้แข็งและไม่ค่อยอร่อย

และที่อร่อยก็คือ ซาชิมิ ล็อบสเตอร์ เสิร์ฟมาจานเบ้อเร่อเท่อเลยนะครับ สวยงามมาก แล้ววันนั้นก็เป็นโปรโมชั่นพอดีเลย ผมก็ได้กินล็อบสเตอร์ ส่วนก้ามกับหัว เขาก็เอาไปทำข้าวต้มหรือเอาไปทำซุปให้กิน อยู่ที่เราจะเลือก จะสั่งให้เขาทำให้

ส่วนผักนั้นก็มี เห็ดรวมผัดเนย รสชาติอร่อย และหอมกลิ่นเนยมากเลยนะครับ

ผมว่า ถ้าใครจะไปร้านนี้ ผมคิดว่าไปกันน้อยคนก็ได้ไปคนเดียวก็ยังได้ หรือถ้าอยากจะกินกันเยอะๆ ต้องสั่งให้ถูกนะครับ เพราะบางอย่าง เช่น สไปซี่ แซลมอน โรล มันมาเยอะมากเลย แล้วชิ้นหนึ่งก็ใหญ่เหลือเกิน กินคนเดียวก็อิ่มแล้ว จะไปทั้งทีได้กินอย่างเดียวก็น่าเสียดายครับ อย่าง ซาชิมิ ล็อบสเตอร์ ผมเป็นคนตะกละกินคนเดียวก็ได้เลยครับ ไม่มีปัญหาเลย เพราะฉะนั้นลองไปชิมดู  แต่ร้านนี้ต้องโทรไปจองก่อนนะครับ เพราะร้านนี้เป็นร้านที่เล็กมาก ซูชิบาร์ก็มีที่นั่งจำกัด ข้างบนก็มีที่นั่งน้อยพอสมควร ลองไปชิมดู แต่ว่าอย่าลืมโทรไปจองที่ไว้ก่อนนะครับหมึกแดง